• https://medicarepartf.org

Một vài thủ thuật sử dụng Macbook cơ bản cho người mới bắt đầu tiếp xúc với MacOS!

Một vài thủ thuật sử dụng Macbook cơ bản cho người mới bắt đầu tiếp xúc với MacOS!

 • Admin
 • 22-09-2021
 • 368 view

Thủ thuật sử dụng Macbook: Nếu bạn là người mới bắt đầu chuyển sang dùng hệ điều hành macOS, vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn đấy!


Một vài thủ thuật sử dụng Macbook cơ bản

Một vài thủ thuật sử dụng Macbook cơ bản

MacOS trước giờ vẫn luôn là hệ điều hành nổi tiếng với giao diện đơn giản và dễ dùng. Tuy nhiên, nếu là một người lần đầu tiên tiếp xúc với giao diện này, đương nhiên không thể nào tránh khỏi việc cảm thấy bỡ ngỡ. Một vài thủ thuật cơ bản nên biết khi sử dụng Macbook như sau:

Đăng nhập Apple ID để sync dữ liệu

Bước đầu tiên ngay khi setup máy chính là bạn nên đăng nhập Apple ID vào Macbook. Điều này sẽ giúp bạn quản lý và đồng bộ các dữ liệu: ảnh, video, file âm thanh, tin nhắn, ghi chú… từ iPhone/ iPad…


Apple ID trên macbook

Đăng nhập ID Apple trên Macbook để được đồng hóa dữ liệu

Cách quản lý dữ liệu trên Macbook như sau, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên thanh Docks > Tùy chọn hệ thống và nhấn vào tài khoản Apple ID. Như thế là bạn có thể quản lý dữ liệu của mình tại đây.

Ghi nhớ các thao tác cơ bản trên TrackPad

TrackPad là một trong những công cụ vô cùng hữu ích trên Macbook, chúng có thể hỗ trợ, giúp bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn mà không cần phải sử dụng chuột. Một vì thao tác cơ bản trên TrackPad mà bạn cần ghi nhớ:

 • Bấm chuột phải bằng hai ngón tay
 • Tra cứu và bộ dò dữ liệu bằng cách bấm mạnh bằng một ngón tay
 • Phóng to hoặc thu nhỏ bằng thao tác chụm hai ngón tay
 • Thu phóng màn hình bằng thao tác chạm hai lần bằng hai ngón tay
 • Xoay bằng hai ngón tay
 • Hiển thị màn hình nền bằng thao tác mở rộng ngón cái và ba ngón tay
 • Launchpad bằng thao tác chụm ngón cái và ba ngón tay
 • Chuyển các trang bằng thao tác cuộn trái/ phải bằng hai ngón tay
 • Mission Control bằng thao tác vuốt lên bằng ba ngón tay…


thao tác Track Pad

Thao tác trên TrackPad có thể được tùy chỉnh để phù hợp với từng cá nhân

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tùy chỉnh thao tác trên TrackPad theo ý bản thân để dễ ghi nhớ bằng cách vào mục Cài đặt trên thanh Docks > Tại mục Tùy chọn Hệ thống > nhấn chọn Bàn di chuột và bắt đầu tùy chỉnh các thao tác theo ý muốn.

Sử dụng Touch Bar với nhiều tiện ích 

TouchBar là dải màn hình OLED thay thế cụm phím từ F1 đến F12 và nó chỉ có trên MacBook Pro 2016 trở lên. Một vài tính năng vô cùng hay ho và đặc biệt trên Touch Bar:


touch bar trên macbook

Touch Bar trên Macbook có thể điều chính âm lượng

 • Điều chỉnh âm lượng (Tăng, giảm, tắt âm)
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình
 • Nhấn gọi Siri
 • Gợi ý văn bản

Đặc biệt nhất, đối với người dùng làm công việc thiết kế, TouchBar sẽ hiển thị dải màu giúp bạn dễ dàng chọn lựa màu sắc hơn trong quá trình làm việc. Đây chính là lý do vì sao dân thiết kế lại luôn ưu tiên chọn dùng những chiếc Macbook Pro đấy!

Sử dụng Spotlight để tìm kiếm thông tin

Spotlight giúp bạn có thể tìm kiếm được tất cả mọi thứ. Từ ứng dụng, hình ảnh, file, thực hiện các phép tính cộng trừ nhân chia đơn giản, các thao tác chuyển đổi tiền tệ….đều có thể thực hiện được trên ứng dụng này.


Spotlight trên macbook

Sử dụng Spotlight trên Macbook để tìm kiếm mọi thông tin

Cách bật Spotlight cũng rất đơn giản, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Space để truy cập, bên cạnh đó có một cách nhanh gọn hơn chính là bấm vào biểu tượng kính lúp trên cùng bên phải màn hình.

Trên đây là một vài thủ thuật cơ bản khi sử dụng Macbook mà bạn nên biết. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được bạn!

>>> Đừng bỏ lỡ:

 • Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone: Không cần ganh tỵ với điện thoại Android, iPhone nay cũng đã có bong bóng chat !
 • Đây là danh sách các Smartphone Samsung được cập nhật Android 12 trong thời gian tới

medicarepartf.org.com

 

Trên đây là tất cả những gì có trong Một vài thủ thuật sử dụng Macbook cơ bản cho người mới bắt đầu tiếp xúc với MacOS! mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Một vài thủ thuật sử dụng Macbook cơ bản cho người mới bắt đầu tiếp xúc với MacOS!, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://medicarepartf.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn