• https://medicarepartf.org

Màn hình LTPO OLED là gì? Những công nghệ mới được trang bị cho iPhone 13 Series

Màn hình LTPO OLED là gì? Những công nghệ mới được trang bị cho iPhone 13 Series

  • Admin
  • 22-09-2021
  • 343 view

Màn hình LTPO OLED là gì? Công nghệ này sẽ giúp ích gì cho chiếc iPhone 13? Ngoài ra, có những công nghệ mới nào được trang bị trên iPhone 13 Series? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!


công nghệ LTPO là gì

Công nghệ LTPO trên iPhone 13 Series là gì?

Màn hình LTPO OLED là gì? 

LTPO (viết tắt của Low Temperature Polycrystalline Oxide) còn được gọi là: “Màn hình đa tinh thể nhiệt độ thấp”. LTPO OLED là công nghệ điều khiển bản mạch trên màn hình OLED. Công nghệ này được Apple sáng chế và ra mắt lần đầu vào năm 2021 trên chiếc Apple Watch S4. 

Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn khá mới mẻ và chưa được ứng dụng nhiều trên những chiếc điện thoại. Đến thời điểm hiện tại, chỉ có chiếc điện thoại Samsung Galaxy S21 Ultra 5G được trang bị công nghệ này và được đổi tên thành HOP (Hybrid Oxide và Polycrystalline silicon).


công nghệ LTPO trên s21 ultra

Samsung Galaxy S21 Ultra là chiếc điện thoại được trang bị công nghệ LTPO đầu tiên

Thế nhưng, theo một vài thông tin được cho biết, công nghệ này được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên những chiếc iPhone 13 series sắp được ra mắt trong thời gian sắp tới. Đây quả thật là một tin mừng cho cả iFans lẫn thương hiệu Apple!

Vậy thì cụ thể công nghệ LTPO OLED là gì? Chúng sẽ giúp ích được gì cho những chiếc điện thoại? 

Nói một cách chi tiết, công nghệ LTPO OLED là công nghệ có thể làm thay đổi tốc độ làm tươi màn hình trên thiết bị. Trường hợp bạn đang sử dụng thiết bị để chơi game hay xem phim giải trí, công nghệ này vẫn sẽ giữ tốc độ làm tươi ở mức tối đa để bạn có thể có những trải nghiệm tốt. 

Tuy nhiên, trường hợp bạn sử dụng những tác vụ nhẹ nhàng hơn trên thiết bị chẳng hạn như lướt web, đọc báo,... công nghệ LTPO này sẽ tự động giảm tốc độ làm tươi (tần số quét) xuống ở mức thấp hơn để tiết kiệm điện năng cho máy.


LTPO giúp tiết kiệm điện năng

Công nghệ LTPO giúp tiết kiệm điện năng hơn 10-15% so với những công nghệ màn hình khác

Công nghệ LTPO OLED sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn từ 10-15% so với những công nghệ màn hình khác. Công nghệ này còn hỗ trợ quản lý tốt hơn việc bật và tắt các điểm ảnh riêng lẻ trên màn hình. Điều năng giúp làm tăng tuổi thọ pin cũng như mở đường cho những công nghệ tiên tiến sau này như tính năng ProMotion.

Công nghệ LTPO OLED giúp ích gì cho iPhone 13 Series?

Công nghệ LTPO OLED kết hợp với tần số quét 120Hz hứa hẹn sẽ là cặp đôi hoàn hảo cho chiếc iPhone 13 Series. Công nghệ này sẽ hỗ trợ quản lý điều chỉnh giảm tốc độ làm tươi màn hình khi không cần thiết để tiết kiệm hiệu năng tối đa cho chiếc máy.


Công nghệ LTPO trên iPhone 13 series

Công nghệ LTPO giúp được gì cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max?

Bên cạnh đó, công nghệ này còn hỗ trợ giúp kéo dài tuổi thọ máy cũng như làm tiền đề cho những công nghệ mới trên iPhone 13 series được ứng dụng và hoạt động tốt hơn.

Một vài công nghệ mới được trang bị trên iPhone 13 Series


công nghệ trên iPhone 13 series

Một vài công nghệ khác trên iPhone 13 Series

Những tin đồn về iPhone 13 Series đã được lan truyền khắp nơi trong thời gian qua. Theo những gì biết được, iPhone 13 Series sẽ được trang bị một số công nghệ mới sau đây:

  • Tốc độ làm tươi 120Hz cho trải nghiệm vuốt mượt mà
  • Công nghệ LTPO OLED tiết kiệm điện năng
  • Công nghệ Wifi 6E cho tốc độ kết nối siêu nhanh
  • Nâng cấp khẩu độ trên camera góc rộng
  • Con chip A15 được kì vọng mạnh mẽ hơn 30-35% so với chip A14

>>> Đừng bỏ lỡ:

  • [Tin đồn] iPhone 13 Series: Chip A15 Bionic, tần số quét màn hình 120Hz, loại bỏ cổng sạc Lightning?
  • Tần số quét quét màn hình là gì, sự khác biệt giữa màn hình có tốc độ làm tươi 60Hz, 120H, 144Hz?

medicarepartf.org.com

Trên đây là tất cả những gì có trong Màn hình LTPO OLED là gì? Những công nghệ mới được trang bị cho iPhone 13 Series mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Màn hình LTPO OLED là gì? Những công nghệ mới được trang bị cho iPhone 13 Series, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://medicarepartf.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn