• https://medicarepartf.org

LiDAR, LiDAR Scanner là gì mà giúp camera iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max thành cổ máy sống ảo đích thực

LiDAR, LiDAR Scanner là gì mà giúp camera iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max thành cổ máy sống ảo đích thực

  • Admin
  • 22-09-2021
  • 311 view

LiDAR, LiDAR Scanner là gì là câu hỏi của nhiều anh em khi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max bất ngờ được trang bị công nghệ này. Cùng medicarepartf.org tìm hiểu LiDAR và LiDAR Scanner qua bài viết này.

iPhone 12 Series ra mắt với 4 phiên bản iPhone khác nhau với những công nghệ tuyệt vời. Theo đó máy quét LiDAR cũng cao cấp cũng xuất hiện trên bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max của dòng sản phẩm này.

Vậy máy quét LiDAR hoạt động như thế nào và có ảnh hưởng gì đến các chức năng cũng như chất lượng hình ảnh của điện thoại iPhone 12 mới?


LiDAR, LiDAR Scanner là gì

LiDAR là gì và cơ chế hoạt động như thế nào?

LiDAR được hiểu như một phương pháp đo đạt khoảng cách từ vị trí máy quét đến mục tiêu trong khoảng cách cho phép. Với iPhone 12 Pro và Pro Max là bán kính 5m từ ống kính camera.

LiDAR là chữ cái viết tắt của Light và  Radar để thể hiện ánh sáng và quét khoảng cách các vật. Tuy nhiên về sau này các nhà sản xuất lại đổi tên của LiDAR thành Light Detection And Ranging hoặc Light Imaging, Detection, and Ranging.


cơ chế hoạt động Lidar

Theo đó, LiDAR sẽ phát ra 1 tia laze để đo và tính toán khoảng cách của các vật ở trước ống kính để đưa ra những khoảng cách chính xác nhất. Từ khoảng cách đó máy quét LiDAR cho ra 1 mô hình 3D của các đối tượng.

Chính vì vậy khi tích hợp LiDAR vào iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max Apple khẳng định hình ảnh do máy chụp ra sẽ có chất lượng tốt hơn. Theo đó các thông số về chiều sâu và chất lượng chân thực, 3D và xóa phông, màu sắc và độ tương phản đều hài hòa, chính xác và đẹp mắt hơn.


máy quét lidar trên iphone 12 pro max

Ngoài ra, Apple còn sử dụng máy quét LiDAR này như 1 bản đồ độ cao mini để thực hiện các công tác đo thực địa hay khảo cổ học, điều hướng xe không người lái… Một sự thật thú vị khác là trước iPhone 12, iPad Pro 2021 đã được trang bị máy quét này.

LiDAR Scanner là gì và cơ chế hoạt động như thế nào?

LiDAR Scanner là thuật ngữ dành cho các công tác đo đạc thực địa, địa chất, lâm nghiệp hay các công tác đo lường khí quyển nào đó. Thậm chí LiDAR Scanner cũng được ứng dụng vào công tác điều hướng cho các dòng xe ô tô tự lái hiện nay.


lidar quét vật thể ảo

Cơ chế hoạt động của LiDAR Scanner cũng giống với LiDAR trên máy chụp ảnh nhưng sử dụng tia hồng ngoại để quét môi trường. LiDAR Scanner đo lường khoảng cách thời gian các tia phản xạ lại máy để mô phỏng vật thể ở xa và vật thể ở gần.

LiDAR, LiDAR Scanner ảnh hưởng đến khả năng chụp ảnh của iPhone 12 Pro/ Pro Max

Với cơ chế hoạt động như vậy thì máy quét LiDAR sẽ mang lại những lợi ích gì cho iPhone 12 Pro và Pro Max của Apple?

Với cơ chế hoạt động của máy quét LiDAR, kết hợp với tính năng máy học và depth framework của hệ điều hành iOS 14, iPhone 12 Pro/ Pro Max có thể tự tạo ra 1 bản đồ 3D thể hiện độ cao và chiều sâu của các vật thể xung quanh.


chụp ảnh thiếu sáng với iphoen 12 pro max

Theo đó người dùng sở hữu iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max có thể quét thực tế ảo của 1 căn phòng thông qua các ứng dụng AR. Ngoài ra bạn còn có thể chỉnh sửa hay tạo hiệu ứng 3D cho các vật thể ảo hoặc hình ảnh, video trên ứng dụng nữa.

Với camera của iPhone 12 Pro và Pro Max thì máy quét LiDAR là trợ thủ bổ trợ ánh sáng đến 6 lần so với ống kính của 1 chiếc iPhone 12 thường. Nhờ đó mà iPhone 12 Pro và Pro Max có thể chụp ảnh thiếu sáng và nightmode chuyên nghiệp, rõ nét và tươi sáng hơn.


lidar edit ảnh

Ngoài công dụng phơi sáng, máy quét LiDAR còn có khả năng đo đạc chiều sâu của các bức ảnh thiếu sáng. Khi chụp trong điều kiện thiếu sáng thì hình ảnh của các chi tiết trên chủ thể sẽ được bắt cận và cân bằng ánh sáng tốt hơn.

LiDAR Scanner – trợ thủ đắc lực của các ứng dụng AR

Không chỉ hỗ trợ máy chụp ảnh quay dựng hình ảnh và video, LiDAR Scanner còn giúp cho các kỹ sư phá họa mô hình 3D đơn giản hơn khi kết hợp với công nghệ kết nối 5G. Các kỹ sư hay kiến trúc sư có thể dựng 1 căn phòng hay cả toàn nhà, các mạch điện, địa chất bằng ngay trên chiếc  iPhone 12 Pro và Pro Max.


lidar scanner là gì

Chính vì vậy công nghệ LiDAR và kết nối 5G của iPhone 12 Series này chính là công nghệ của tương lai. Bạn có cảm nghĩ như thế nào về LiDAR và công dụng của nó?

>>> Đừng bỏ lỡ:

  • Đây là 5 tính năng iPhone 12 mà điện thoại Android phải học hỏi
  • Camera iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max chụp ảnh có đẹp hơn với cảm biến LiDAR

medicarepartf.org.com

Trên đây là tất cả những gì có trong LiDAR, LiDAR Scanner là gì mà giúp camera iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max thành cổ máy sống ảo đích thực mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về LiDAR, LiDAR Scanner là gì mà giúp camera iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max thành cổ máy sống ảo đích thực, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://medicarepartf.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn