• https://medicarepartf.org

Chưa kịp vọc vạch iOS 14, Apple ra mắt hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 mới với nhiều tính năng thú vị

Chưa kịp vọc vạch iOS 14, Apple ra mắt hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 mới với nhiều tính năng thú vị

  • Admin
  • 27-09-2021
  • 272 view

Chưa để người dùng trải nghiệm hết các tính năng của iOS 14.6, Apple đã ra mắt hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 tại sự kiện WDC2021 dành riêng cho các nhà lập trình. Hệ điều hành mới hứa hẹn sẽ cải thiện và hoàn thiện các lỗi của hệ điều hành trước.


hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 ra mắt

Hệ điều hành iOS 15 và các tính năng mới

Hệ điều hành iOS 15 mới có những tính năng mới nổi bật sau:


Tính năng mới của hệ điều hành iOS 15 mới
Tính năng mới của hệ điều hành iOS 15 mới

Trong đó đáng chú ý nhất chính là chế độ gọi điện Facetime đã được cải tiến đáng kể. Với tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp hiện nay, video call, Facetime chính là phương tiện liên lạc thông dụng và cần thiết nhất cho các gia đình, bạn bè, công ty, tập đoàn giao tiếp, báo cáo công việc hàng ngày.

Hiện Facetime đã được nâng cấp các tính năng như SharePlay cùng nghe nhạc, chia sẻ màn hình qua lại, Spatial Audio âm thanh nổi tạo cảm giác như đang nói chuyện chung trong 1 không gian. Đặc biệt các tính năng như lọc tiếng ồn, xóa phông nền cũng đã được nâng cấp để đảm bảo tối ưu nhất các cuộc gọi thoại của người dùng với ứng dụng này.


Facetime xóa phông ios 15

Cuối cùng là khả năng gia nhập trò chuyện qua link dẫn dành cho tất cả các thiết bị không chỉ Apple mà còn có hệ điều hành Android và Windows cũng gia nhập được.

Tính năng thứ 2 được nâng cấp chính là giao diện widget tiện lợi hơn, màn hình khóa mới gọn gàng và bao quát tất cả thông tin hơn. Ngoài các tổ hợp widget của iOS 14, iOS 15 sẽ giúp cho người dùng tối ưu không gian màn hình iPhone tốt hơn với các tính năng xem nhiều thông báo trên 1 tổ hợp,...

Tính năng Do not Disturb của hệ điều hành iOS 15 được nâng cấp mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nếu trước đây chế độ không làm phiền này chỉ đơn giản chặn thông báo từ ứng dụng, tin nhắn từ người khác thì Không làm phiền của iOS 15 sẽ có thêm các thông báo tự động để người khác biết bạn sẽ không nhận được tin nhắn ngay, bạn đang bận. Nếu họ có việc gấp cần liên lạc thì các tin nhắn này mới được chuyển đến điện thoại của bạn thông qua chức năng SOS.


iPhone được nâng cấp hệ điều hành iÔS 15 có khả năng chuyển chữ trong ảnh thành văn bản chính xác
iPhone được nâng cấp hệ điều hành iÔS 15 có khả năng chuyển chữ trong ảnh thành văn bản chính xác

Tính năng nổi bật thứ 3 chính là Live Text - nhận dạng chữ từ hình ảnh. Tính năng này được nâng cấp vượt trội đến mức iPhone chạy hệ điều hành iOS 15 có khả năng đọc được gần như 100% chữ trong hình ảnh chụp hoặc được gửi từ các ứng dụng khác.

Tuy nhiên ứng dụng này chỉ đọc được các ngôn ngữ gồm Anh, Trung, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha mà chưa có tiếng Việt. Ngoài ra bạn cũng sẽ có 1 giao diện Safari mới, bảng thông báo thời tiết mới,... cùng các chế độ chụp ảnh mới...

Các dòng iPhone có thể chạy iOS 15

Hệ điều hành iOS 15 ra mắt và sẽ hoạt động được trên tất cả các dòng iPhone đã được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 14. Theo đó không chỉ các dòng iPhone 11/ iPhone 12/ iPhone X mà các dòng iPhone cũ như iPhone 8, iPhone SE... đều được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 15 mới.

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm và "bất chấp rủi ro" để nâng cấp hệ điều hành mới chưa?

>>> Đừng bỏ lỡ:

  • iOS 14.6 có gì mới? Có tụt pin nhanh như iOS 14.5 hay không?
  • iPhone chưa Active, Trôi bảo hành là gì? iPhone TBH khác gì iPhone quốc tế khác?

medicarepartf.org.com

Trên đây là tất cả những gì có trong Chưa kịp vọc vạch iOS 14, Apple ra mắt hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 mới với nhiều tính năng thú vị mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Chưa kịp vọc vạch iOS 14, Apple ra mắt hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 mới với nhiều tính năng thú vị, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://medicarepartf.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn